• Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Bất Động Sản Việt Nam

Bất động sản Lí giải nguyên nhân khiến bất động sản Cần Thơ "dậy sóng"

tustc

Administrator
#1
Sự xuất hiện của nhiều khu đô thị hiện đại đi liền với bộ mặt đô thị, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, khanh trang, khiến thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ vài năm trở lại đây trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư.
  1. Nhiều chủ đầu tư lớn gia nhập thị trường
Với sự gia nhập của nhiều chủ đầu tư lớn và uy tín có thể kể như: Vingroup, FLC, Đất Xanh, Novaland, Kita Group, Văn Phú Invest, Nam Long, Hoàng Quân…đã và đang làm thay đổi diện mạo, thổi một làn gió mới vào thị trường BĐS miền Tây nói chung và TP Cần Thơ nói riêng.

Chính sự năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng vĩ mô liên tục được chỉnh phủ quan tâm, rót vốn đầu tư đã thúc đẩy thị trường bất động sản Cần Thơ tăng nhiệt, giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng tới 150-200%. Một số tuyến đường lớn và sầm uất bậc nhất như Hòa Bình, 30 tháng 4, Trần Hoàng Na, 3 tháng 2, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Cừ… đã xác lập mức giá ngang ngửa quận trung tâm TPHCM, có vị trí lên tới trên 200 triệu đồng/m2.

Cần Thơ đô thị hóa nhanh trong vài năm trở lại đây khiến bất động sản tăng nhiệt.


Ngoài địa bàn quận Ninh Kiều, theo dự đoán, sắp tới đây Cần Thơ sẽ là tâm điểm mới thu hút mạnh mẽ giới đầu tư cả nước, theo đó khu vực quận Bình Thủy được nhận định sẽ trở thành điểm nóng đầu tư trong thời gian tới.

Bình Thủy là quận có quy mô kinh tế quan trọng của TP. Cần Thơ gồm cảng lớn, 2 khu công nghiệp và sở hữu sân bay quốc tế Cần Thơ, hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị… nhờ đó, hoạt động mua bán bất động sản cũng đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn khá mềm so với quận trung tâm Ninh Kiều và đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Chẳng hạn, dự án đất nền tại quận Bình Thủy với diện tích 100m2 đang được rao bán hơn 2 tỷ đồng, chỉ bằng 1/3 mức giá so với bất động sản trung tâm quận Ninh Kiều. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh chân nắm bắt thị trường.
  1. Nhiều khu đô thị mới mọc lên
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 66 dự án khu dân cư, khu tái định cư và khu đô thị mới; trong số này có 24 dự án đã bàn giao cho Sở Xây dựng quản lý và 42 dự án đang triển khai thực hiện.

Theo quy hoạch chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2018 - 2020 và tầm nhìn năm 2030, UBND thành phố Cần Thơ đã phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng tới 25 khu đô thị mới và khu tái định cư với diện tích khoảng 1.440ha, tập trung ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt… nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân địa phương và người dân các nơi về Cần Thơ sinh sống, lập nghiệp.

Trong các dự án trên đến nay đã có 11 dự án có quyết định chủ trương đầu tư, 14 dự án đang kêu gọi đầu tư. Giới chuyên gia cho rằng, khi những dự án mới này đồng loạt được triển khai sẽ tạo ra một số lượng tương đối lớn về nhà ở, qua đó tạo cơ hội cho người dân có nhu cầu được mua nhà đất dễ dàng hơn, đặc biệt là đối tượng công nhân viên chức có mức thu nhập trung bình.

Một trong những khu đô thị tạo sức hút tại Cần Thơ chính là Stella Mega City – quận Bình Thủy


Nhận diện được thực tế tiềm năng giá đất còn mềm, Cần Thơ đang thu hút mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản. Đến nay hầu hết các chủ đầu tư bất động sản lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Cần Thơ, chuẩn bị một cú hích mới cho thị trường trong thời gian tới.

Mới đây nhất, tập đoàn KITA đã chi hơn 8.000 tỷ để phát triển dự án đại đô thị đầu tiên tại Cần Thơ: Stella Mega City với cam kết pháp lý minh bạch rõ ràng. Đây là dự án có tiềm năng sinh lời cao do chỉ cách sân bay Cần Thơ 2km, cơ sở hạ tầng hiện đại với chuỗi tiện ích đang được tích cực đầu tư, hướng đến tiêu chí một Đại đô thị mang đến cuộc sống phồn hoa cho người dân Tây Đô. Được đánh giá là khu đô thị đáng sống, thêm vào đó là chính sách thanh toán tối ưu, chỉ cần trả trước trên 500 triệu là có thể sở hữu nơi an cư lý tưởng tại trung tâm TP Cần Thơ, phần còn lại ngân hàng hỗ trợ trả góp lên tới 25 năm. Có thể nói đây là chính sách thanh toán rất tốt, hỗ trợ tối đa người mua nhà bằng chính thu nhập hàng tháng của mình.
 
Bên trên