• Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Bất Động Sản Việt Nam

Bất động sản KẾT NỐI HẠ TẦNG LIÊN TỤC ĐẦU TƯ – BẤT ĐỘNG SẢN ĐBSCL TĂNG TRƯỞNG MẠNH

tustc

Administrator
#1
Theo nhận định của các chuyên gia, sự tăng giá của bất động sản Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến độ thi công của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

1. BĐS liền kề cao tốc luôn “nóng sốt”


Hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt quyết định tiềm năng của bất động sản. Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông miền Tây Nam bộ nhận được sự quan tâm, đầu tư rất lớn từ Chính phủ vì đây không chỉ là vùng có vị trí chiến lược về an ninh, kinh tế, quốc phòng mà còn là cứ điểm chiến lược về nông nghiệp, năng lượng sạch.

ĐBSCL.gif


Sau nhiều năm thi công, cuối tháng 7/2020 vừa qua, khi có chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tiến độ cuối năm 2020 phải đảm bảo thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, thị trường bất động sản ĐBSCL đã có những dấu hiệu tích cực. Theo đó, các chuyên gia dự báo mặt bằng giá đất các tỉnh thành: Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An sẽ tăng mạnh, nhất là thời điểm cuối 2020 - đầu 2021 cao tốc chính thức thông xe.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có độ dài hơn 51 km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang. Đây là dự án trọng điểm giảm tải cho quốc lộ 1A, là tuyến đường huyết mạch, kết nối vùng Tây Nam bộ với TP HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tại Hội thảo định hướng cơ hội đầu tư bất động sản vừa qua diễn ra tại Cần Thơ, khi nhận định về triển vọng thị trường, Giáo sư Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường đã nhận định ĐBSCL chính là điểm sáng mới của bất động sản với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của cả nước 1,3 đến 1,5 lần và nguồn cung mới đa dạng, được đầu tư bài bản.

Thực tế cho thấy rằng từ khi cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ đi vào hoạt động, tiếp đến là cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, quy hoạch nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ,... ĐBSCL đã trở thành điểm đầu tư sáng giá.

2. Bất động sản Cần Thơ như “diều gặp gió”!

Đón đầu làn sóng đầu tư tại thị trường miền Tây khi hàng loạt các dự án tại phía Nam gần như “án binh bất động” vì vướng mắc pháp lý và nhiều thị trường truyền thống rơi vào trạng thái bão hòa. Có thể nói rằng đây chính là cuộc “di cư” của các “ông lớn” có thể kể đến như: Vingroup, Novaland, FLC, LDG Group, Kita Group, Dat Xanh Group… với những dự án bất động sản chất lượng thuộc nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp được triển khai trong 2-3 năm trở lại đây.

Giữa lúc thị trường đang “khan hiếm” quỹ đất sạch cũng chính là lúc Kita Group tung sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu với khu đô thị Stella Mega City ở quận Bình Thuỷ với quy mô 150ha. Đây cũng là dự án được các chuyên gia nhận định là đáng đầu tư tại Cần Thơ trong thời điểm hiện tại.

stella-mega-city-phối-cảnh-trung-tâm.jpg


Stella Mega City có hạ tầng hoàn thiện, tọa lạc tại mặt tiền đường Đặng Văn Dầy, nằm giữa 2 tuyến đường lớn là Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong, nằm ngay cạnh sân bay quốc tế Cần Thơ – chỉ cách 3 phút di chuyển.

Chủ đầu tư nhận định, KITA Group may mắn là đơn vị tiên phong tại Cần Thơ khi sở hữu quỹ đất ngay trung tâm thành phố, liền kề sân bay với sức bật tăng trưởng rất lớn trong trung và dài hạn.

Đây là một trong số ít dự án tại Cần Thơ quy hoạch hạ tầng hoàn thiện, đã có sổ đỏ, sở hữu cơ quan hành chính ngay trong lòng dự án. Các lô đất nền của Stella Mega City được phân chia hợp lý, diện tích đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, không chỉ để đầu tư mà còn để ở, kinh doanh hay cho thuê. Được biết, chính sách thanh toán dự án linh hoạt, hỗ trợ trả góp 12 đợt, ngân hàng cho vay lãi suất ưu đãi.
 
Bên trên