• Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Bất Động Sản Việt Nam

Giới đầu tư địa ốc giữ tâm lý lạc quan, Vì sao?

hoanth

New member
#1
Giới đầu tư địa ốc giữ tâm lý lạc quan, Vì sao?


Dịch Covid-19 đã khiến không ít nhà đầu tư lao đao, trong số đó nhiều người đã “cố thủ” để nghe ngóng diễn biến thị trường, tuy nhiên, giới đầu tư địa ốc vẫn rất lạc quan. Vì sao?

Tâm lý “ăn chắc mặc bền”


Trước tình hình chứng khoán ảm đảm, lãi suất ngân hàng tại quầy chỉ từ mức 4%-6,8%/tháng, kèm theo đó là biến động giá vàng đảo chiều lao dốc từ 62,2 triệu xuống còn 56 triệu chỉ trong vài ngày… đã khiến bất động sản trở thành lựa chọn an toàn nhất.

Mới đây theo một cuộc bỏ phiếu nhanh trên trang nhất báo điện tử VnExpress, Vàng chỉ chiếm 17%, chứng khoán chiếm tỉ lệ 11%, đồng USD 6%, gửi tiết kiệm 28% và bất động sản vẫn là kênh dẫn đầu được lựa chọn với tỉ lệ bỏ phiếu đạt 38% trong gần 20.000 lượt biểu quyết.

1597135393064.png


Dân số ngày càng tăng nhanh với tốc độ đô thị hóa rõ rệt ở các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM khiến bất động sản trung tâm trở nên khan hiếm, mở ra cơ hội cho bất động sản vùng ven tăng trưởng. Với các khu đô thị vệ tinh được đầu tư bài bản cùng với sự phát triển đồng bộ hạ tầng, cầu đường, bất động sản vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang nổi lên là “mỏ vàng” mới của giới đầu tư địa ốc. Đơn cử như đất nền Nhơn Trạch, Long Thành Đồng Nai cách đây 2 năm giá chỉ từ trên 10 triệu/m2 thì nay đã tăng gần gấp 3 lần. Đơn cử như bất động sản liền kề sân bay Long Thành đã có nơi lên tới 25-30 triệu/m2.

Tâm lí: mua đất để dành, chờ giá tăng bán, đã khiến bất động sản trở thành kênh tích trữ tài sản an toàn số 1 hiện nay, giữa bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động ảnh hưởng mạnh đến các kênh đầu tư.

Cú hích bất động sản khu công nghiệpHiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã mở ra cơ hội có một không hai cho ngành xuất khẩu hàng hóa nông lâm thủy hải sản của Việt Nam. Theo đó ngành công nghiệp logistics, bất động sản khu công nghiệp có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là những địa bàn có quỹ đất rộng, nguồn lao động dồi dào, đơn cử như khu vực Bắc Bộ (giáp ranh Hà Nội), khu vực Đông Nam bộ (giáp ranh TPHCM) và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là khu vực thượng sông Tiền như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long…

1597135501918.png

Với tỉ lệ lấp đầy đạt trên 80% trong thời gian qua, bất động sản khu công nghiệp sẽ còn khai thác tốt năng suất cho thuê và giá thuê khi Việt Nam đang mở cửa hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.Bất động sản nhà ở: Cầu luôn tăng

Theo số liệu của cơ quan ban ngành, tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ đạt con số 33 triệu vào năm 2020, tỉ lệ người trẻ dưới 35 tuổi chiếm khoảng 36%, đồng nghĩa nhu cầu tách khẩu, sở hữu nơi ở riêng ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn đang trong quá trình đô thị hóa.

Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB), hàng năm Việt Nam cần thêm khoảng 374.000 căn hộ ở các thành phố, với số hộ gia đình thành thị ước tính sẽ tăng lên 10,1 triệu hộ vào năm 2020 (từ 8,3 triệu năm 2015). Trong đó khu vực đồng bằng sông Hồng (bao gồm Hà Nội) và khu vực Đông Nam bộ (bao gồm TP HCM) chiếm khoảng 2/3 nhu cầu nhà ở hàng năm, tương đương 244.000 trên tổng số 374.000 căn hộ mỗi năm.

1597135550652.png

Nhu cầu sở hữu nhà ở cho người trẻ, người thu nhập thấp luôn cấp thiết
Một báo cáo của hãng nghiên cứu Nielsen cho biết, 72% người trẻ từ 25 - 35 tuổi ở TP HCM vẫn chưa thể sở hữu một căn nhà dù cho thu nhập của họ ở mức khá cao, chính vì thế đối với người lao động thu nhập thấp thì mơ ước sở hữu nhà ở thành phố lớn càng trở nên xa vời.

Theo đó, đây sẽ là cơ hội rộng mở đối với vùng ven cả về phát triển đô thị và bất động sản nhà ở. Dẫn chứng có thể thấy, các địa phương đang nổi lên là điểm sáng đầu tư như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An hay đồng bằng sông Cửu Long trong đó có TP Cần Thơ, bất động sản Sóc Trăng đang là thị trường tốt để đón đầu cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên