• Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Bất Động Sản Việt Nam

Bất động sản Bất động sản Cần Thơ tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư

Được chính phủ đặc biệt quan tâm rót vốn phát triển hạ tầng giao thông liên vùng đã tạo sức hút đối với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước về đầu tư tại Cần Thơ khiến bất động sản Cần Thơ trong vài năm trở lại đây tăng nhiệt đáng kể.

Sức hút lan tỏa từ hạ tầng

Trong những năm trở lại đây, Cần Thơ luôn là điểm đến lí tưởng dành cho các nhà đầu tư với sức hút khó cưỡng đến từ các gói quy hoạch hạ tầng quy mô liên vùng.
Là thủ phủ của vùng Tây Nam bộ, điểm nhấn của Cần Thơ chính là đầu nối các tuyến đường giao thông, gắn kết liên vùng tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và cả du lịch. Trong các dự án đã và đang được triển khai có thể kể đến như các tuyến cao tốc, hệ thồng cầu đường qui mô lớn như: tuyến cao tốc trọng điểm Trung Lương – Mỹ Thuận đã hoàn thành gần 70% khối lượng, dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020, tiếp đến phải kể đến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2, bên cạnh đó là tuyến cao tốc trục ngang Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng.
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020 đã tác động tích cực tới thị trường bất động sản Cần Thơ và vùng phụ cận


Bên cạnh đó, thông tin mới nhất tháng 9 vừa qua, TP Cần Thơ chính thức khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na với qui mô gần 800 tỉ, nối liền hai quận Ninh Kiều và Cái Răng dự kiến hoàn thành trong 22 tháng tới. Khi cầu Trần Hoàng Na hoàn thành sẽ giúp kết nối giao thông giữa Quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, góp phần giảm tải ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm đồng thời mở ra cánh cửa thông thoáng hơn chào đón các nhà đầu tư lớn về với Cần Thơ.

Ngoài ra, một số dự án quan trọng khác như mở rộng tỉnh lộ 922, nâng cấp quốc lộ Nam sông Hậu, quốc lộ 60 nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh; cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi kết nối Cần Thơ – An Giang – Kiên Giang đã thông xe; cao tốc Cần Thơ – Cà Mau dự kiến triển khai giai đoạn 2021-2025 và cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng cũng được điều chỉnh thời điểm triển khai giai đoạn 2025-2030.

Bất động sản Cần Thơ - Tiềm năng tăng giá vượt bậc

Việc hoàn thành mạng lưới giao thông liên tỉnh đã thúc đẩy bất động sản xung quanh khu vực này tăng trưởng đáng kể. Theo khảo sát đầu năm 2020, giá đất khu vực lân cận và cửa ngõ TP Cần Thơ đã tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái, cá biệt phải nói đến khu vực Ninh Kiều và Cái Răng luôn trong tầm ngắm của nhà đầu tư với mức thanh khoản nhanh và nhu cầu tăng cao ở phân khúc có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng.

Bất động sản Ninh Kiều và các quận trung tâm TP Cần Thơ đã bắt đầu trở nên khan hiếm với mức giá tăng nhanh


Tuy nhiên, so với tiềm năng của một thành phố trực thuộc trung ương thì giá đất Cần Thơ vẫn còn thấp, đó là lí do khiến nhà đầu tư chuyển hướng về thị trường này, và một phần quan trọng là xuất phát từ nhu cầu ở thực của cư dân các tỉnh thành lân cận chọn Cần Thơ là nơi học tập, làm việc và an cư lý tưởng.

Cùng với đó, Cần Thơ còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về du lịch nghĩ dưỡng với nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Đây chính là điểm sáng cũng chính là đòn bẩy giúp cho thị trường BĐS Cần Thơ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều dự án nổi bật tại Cần Thơ

Với mặt bằng giá thấp và đứng trước cơn sóng ngầm tăng giá trong thời gian sắp tới, không khó để thấy rằng Cần Thơ đang là vùng trũng đầu tư thu hút đông đảo các đại gia địa ốc đổ về và triển khai nhiều dự án qui mô tại khu vực. Điều này sẽ tạo niềm tin rất lớn cho các nhà đâu tư khi cân nhắc “xuống tiền” bất kỳ một sản phẩm nào.

Lợi thế quỹ đất sạch nằm ngay trung tâm, pháp lý minh bạch, hạ tầng đồng bộ quy hoạch chỉn chu và đặc biệt là mặt bằng giá thấp đã tạo nên những thay đổi tích cực cho thị trường BĐS Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Trong số đó có thể kể đến những dự án đang “gây bão” tại khu vực có thể kể đến như: Đại đô thị Stella Mega City do chủ đầu tư KITA Group phát triển nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt cách sân bay Quốc tế Cần Thơ 5 phút di chuyển hay Khu đô thị mới An Bình đường Nguyễn Văn Cừ, được mệnh danh là quỹ đất “vàng” trung tâm quận Ninh Kiều với tiềm năng tăng trưởng hiếm có.

Bất động sản trung tâm Cần Thơ tiêu biểu với Đại đô thị Stella Mega City - tiềm năng tăng giá vượt trội thu hút nhiều nhà đâu tư gần xa

Với rất nhiều những lợi thế nổi bật, bất động sản Cần Thơ sẵn sàng bước vào một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ và rực rỡ hơn bao giờ hết, chắc chắn trong thơi gian tới là sẽ “vùng đất lành” thu hút nhà đầu tư khắp nơi.
 
Bên trên