Giá nhà 2021 tăng do công ty đầu tư găm hàng kìm nguồn cung?

giá chỉ nhà 2021 tăng do nhà dự án găm hàng kìm nguồn cung?

vào khi việc khắc phục các vấn đề về pháp lý không thúc đẩy nguồn cung Thị Trường tăng ngay lập tức, các chủ dự án với những dự án sẵn sàng chào bán dường như cũng thận trọng trong việc tung ra số lượng lớn căn nhà…

Theo báo cáo của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ cộng đồng cư tại Thị Trường Thành Phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 hạn chế, giảm mạnh 35% so với cùng kỳ năm 2019 do thời kỳ phê duyệt cách tân và phát triển dự án công trình vẫn nối dài, đồng thời ảnh hưởng trọn của dịch Covid-19 nên nhiều mùa rao bán mới mẻ đều bị hoãn lại. 

Việc thiếu vắng nguồn cung như vậy làm giá bán bán căn hộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào năm 2020 tăng bình quân 4% so với cùng kỳ. tương tự như, tại Thị phần Hà Nội, tổng nguồn cung căn nhà mở bán vào năm 2020 giảm -51% so với cùng kỳ.

NGUỒN CUNG: thủ đô TĂNG 40%, Thành Phố Hồ Chí Minh ĐỨNG HÌNH

Thị phần nhà ở năm 2021 sẽ dần được cải thiện trên thủ đô Hà Nội với số căn rao bán mới vào năm xuất hiện thể tăng trưởng 40% so với cùng kỳ. trong khi ấy, tại TP.HCM, số lượng mở bán chỉ tương đương với năm 2020, tổng số khoảng 17.300 căn.

báo cáo của SSI Research mang đến rằng, việc sửa đổi nhiều chuẩn mực pháp luật liên quan, bao gồm Luật xây dựng, Luật dự án và Nghị định 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực thực thi hiện hành từ thời điểm năm 2021 có thể rút ngắn tiến độ cung cấp phép xây dựng 20 ngày thay cho vì 30 ngày,  bỏ yêu cầu phân bổ vốn theo tiến độ xây dựng;  không yêu cầu phê duyệt M&A đối với việc chuyển nhượng cổ lớp ở giữa những khách hàng nước ngoài nếu như không làm tang tổng sở hữu; và phía dẫn xử lý nhiều lô khu đất thuộc sở hữu Nhà nước, vốn là vấn đề gây tranh cãi của một trong những dự án công trình BĐS Nhà Đất.

tuy vậy, tiếp tục có độ trễ nhất định thực thi pháp lý vì thông thường tiếp tục phải mất tầm 12-24 tháng nhằm hoàn thành thủ tục và tiến độ giải phóng mặt bằng trước lúc dự án công trình thực sự được mang ra rao bán.

“trong khi việc khắc phục những vấn đề về giấy phép chưa thúc đẩy nguồn cung Thị Trường tăng ngay lập tức, những công ty đầu tư với những dự án công trình sẵn sàng chào bán dường như cũng thận trọng trong việc tung ra số lượng rộng lớn căn hộ nhằm tận dụng tối đa xu phía tăng giá cao rộng nữa tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, các chủ đầu tư cũng cân khái niệm việc mở bán trên các tỉnh thành gần kề, những nơi đang được nhận được các sự chú ý với triển vọng cải thiện hạ tầng hạ tầng và giá chỉ còn ở mức tương đối hấp dẫn”, báo cáo SSI Research nhấn mạnh.

lân cận đó, dịch Covid-19 bùng phát trở lại có thể đe dọa nguồn cung Thị trường, vì các chủ đầu tư xuất hiện thể tạm hoãn mở bán vào trường hợp có mùa bùng phát đáng kể khác trong nước..

giá bán nhà 2021 tăng do công ty dự án găm hàng kìm nguồn cung? - Ảnh 1.

Dự báo nguồn cung căn nhà TP HCM – Nguồn: SSI.

giá bán NHÀ TIẾP TỤC TĂNG

Xu phía tăng giá bán nhà sống năm 2021 cũng sẽ được giúp sức nhờ vào việc tăng cường dự án hạ tầng hạ tầng. một vài dự án đáng thu hút trên Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến hoàn thiện vào năm 2021 gồm có tuyến đường Metro số 1 và cầu Thủ Thiêm 2, và một số dự án công trình khác trong trung và dài hạn như tuyến đường Metro số 2, sân bay quốc tế Long Thành,…

trong lúc ấy trên TP Hà Nội, tuyến Metro đầu tiên Cát Linh – Hà Đông dự kiến sẽ đi vào vận hành vào thời điểm đầu năm 2021 còn tuyến thứ hai Nhổn – Ga thành phố Hà Nội xuất hiện thể bắt đầu vận hành vào quý 4. Hai dự án công trình giao thông trọng điểm này tuy vậy tuy vậy với việc thường xuyên hoàn thiện tập hợp đường trung tâm cũng như hệ thống cơ sở giao thông đến nhiều quận nước ngoài thành tiếp tục tác động tích cực mang đến mặt bằng giá đất và gia tăng nhu cầu Bất Động Sản Cần Thơ, đất nền Cần Thơ.

“Cửa Hàng chúng tôi ước tính giá bán tiếp tục tăng ~ 5% tại TP.Hồ Chí Minh và ~ 2% ở thị phần Hà Nội so với năm 2020”, SSI Research dự báo.

giá chỉ nhà 2021 tăng do công ty đầu tư găm hàng kìm nguồn cung? - Ảnh 2.

giá chỉ bán cộng đồng cư ở thành phố Hà Nội – Nguồn: SSI.

báo cáo của CBRE mới đây cũng dự báo, giá bán trung bình dự kiến tiếp tục tăng khoảng 4-6% theo năm trong năm 2021, xúc tiến bởi sự rao bán của nhiều dự án sang trọng trên các vị trí đắc địa. vào lúc ấy, mức tăng giá của nhiều dự án còn mới tại các vị trí nhà ở mới sẽ được kiểm chứng.

vào năm 2021, một số trong những công ty dự án xuất hiện lên kế hoạch rao bán, đưa số lượng lớn căn hộ ra Thị phần như công ty Cổ phần Vinhomes lên kế hoạch chào bán phân trung tâm thấp tầng của Vinhomes Wonder Park (ở Đan Phượng, TP Hà Nội), đồng thời rao bán thời điểm tiếp sau của ba dự án công trình rộng lớn (Vinhomes Ocean Park, Smart City tại thủ đô và Grand Park tại TP HCM) theo cả hai hình thức sắm sửa và bán lẻ. Ngoài ra, VHM cũng đang sắp tới mang lại việc triển khai các dự án tiềm năng trên nhiều thành phố Hồ Chí Minh cung cấp 2.

Tập đoàn Đất Xanh, cũng sẽ tiếp tục bán dự án thấp tầng Gem Skyworld ở tỉnh đồng nai)và đặt kim chỉ nam mở bán hai dự án công trình cộng đồng cư còn mới có quy mô tầm trung bình tại tỉnh bình dương. trong khi ấy, dự án công trình Gem Riverside trên Quận 2, Tp. HCM, vốn đã bị đình trệ trong hai năm trở lại đây do quá trình xin cấp phép nối dài, cũng xuất hiện triển vọng tái khởi động và chào bán lại…

Leave a Reply